cách che tàn nhang

Làm Thế Nào Che Tàn Nhang Mà Không Cần Bắn Tia Laser ?

Che tàn nhang là cách bạn dùng các loại mỹ phẩm, như kem che khuyết điểm bằng phương pháp make up đơn giản, không quá tốn kém khi tìm đến phương pháp bắn tia laser. Mã vẫn che được hoàn toàn khuyết điểm tàn nhang.

Tôi là Vy , mỗi ngày thức dậy tôi đều mỉm cười thật tươi và thầm cảm ơn cuộc sống vì luôn có những điều bất ngờ dành cho những kẻ biết tìm kiếm. Điều bất ngờ, tôi sắp kể cho bạn đó là về những vết tàn nhang lấm tấm trên mặt của tôi.

Tôi bị tàn nhang từ khi tôi 10 tuổi, đến nay cũng 16 năm tôi mang nó trên người. Cha mẹ nói tôi bị tàn nhang do di truyền vì trong gia đình mẹ tôi cũng bị như vậy. Khi tôi lớn, các vết tàn nhang xuất hiện nhiều hơn. Chúng xuất hiện tỉ lệ thuận theo độ tăng của tuổi tôi. Đến giờ nếu nhìn xa tôi cũng xinh gái lắm nhá. Vậy mà, nhìn gần thì có thêm tàn nhang lấm tấm trên mặt.

Thấy tôi tự ti, hay chui vào một góc nào đó rồi khóc một mình mỗi khi bị bạn ghẹo, mẹ tôi có đưa tôi đến bác sỹ da liễu đê khám với mong muốn tôi có một làn da bình thường như những đứa con gái cùng lứa. Mà tiếc ở chỗ, tàn nhang trên mặt tôi là tàn nhang di truyền do gen. Cho nên có dùng y học can thiệp cũng không hiệu quả. “kết quả không hết hẳn đâu” bác sỹ đã nói vậy. Cho nên tôi đành phải sống chung với nó.

cách che tàn nhang

 

Nhưng khi tôi lớn lên tôi gặp nhiều người, nhìn họ có một làn da trắng mịn bóng khỏe khiến tôi không thể ngồi yên chấp nhận những lốm đốm trên mặt mình. Một lần nữa, ý nghĩ “phải xóa, phải xóa” lại lóe lên trong tôi.

Bắn tia laser có xóa được tan nhang không ?

Sau một thời gian tìm tòi trên mạng ,hỏi thăm bạn bè gần xa. Tôi biết có một phương pháp đó là bắn tia laser. Chỉ cần lên google gõ từ khóa “xóa tàn nhang” thì chỗ nào cũng quảng cáo dùng tia laser là xóa sạch, không gây tổn thương da,… hàng loạt lời quảng cáo. Tôi bị rối và cảm giác như họ đang đồn thổi quá mức phương pháp này lên. Nhưng do bản chất kỹ tính, tôi nghĩ những lời quảng cáo này chưa đúng sự thật. Nên tôi quyết định tìm kiếm trong các group, hội chia sẻ kinh nghiệm và thực trạng của việc xóa tàn nhang bằng phương pháp bắn tia laser. Kết quả thật sự làm tôi bất ngờ. Hoàn toàn khác xa những lời quảng cáo trên kia. Rất may tôi chịu khó tìm hiểu kỹ.

Phương pháp bắn tia laser để xóa tàn nhang là phương pháp quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên phương pháp này luôn tìm ẩn những rủi ro. Bản chất tia laser dùng để xóa tàn nhang nếu sừ dụng không đúng rất dễ gây tổn thương da. Phương pháp này để đạt được hiệu qủa điều trị cao nhất phải kết hợp cả hai yếu tố là trang thiết bị và trình độ người thực hiện phải được đào tạo đầy đủ.

Tuy nhiên, trên các group có nhiều chị chia sẻ sau khi điều trị họ còn bị nặng hơn. Tàn nhang trên mặt không hết được cộng thêm tổn thương da sau khi bắn tia laser khiến vết nám đậm hơn trông như vết ong đốt.

cách che tàn nhang

 

Dạo một vòng tôi thấy phương pháp này như một trò chơi mạo hiểm (quan điểm cá nhân của tôi nha). Vì nếu thua (tức là điều trị thất bại) làn da đó sẽ bị tổn thương nặng nề hơn. Bởi tia laser đã đi qua thì nhiệt sẽ ăn sâu trong da cho nên con đường phục hồi lại như trước lúc chưa có tia laser đi qua còn khó huống chi là khỏi tàn nhang. Hậu quả để lại là “combo” làn da tổn thương do nhiệt cộng với tàn nhang còn hiện hữu trên da. Còn gương mặt điều trị thành công thì giống như ẩn, mặt trái thì quá lớn. Cho nên tôi quyết định là “Không, tôi không muốn cược với nhan sắc của mình”.

Trở về phương pháp tự nhiên. Tôi dùng lá này quả nọ, ai nói đắp gì hết tôi cũng đắp. Kiên trì thời gian dài nhưng kết quả không mấy tiến bộ. Không sao, tự an ủi mình vì tàn nhang mình bẩm sinh ^^

Không dừng lại, tôi đã thử mua kem che khuyết điểm về dùng. Giờ không xóa nữa mà sẽ che. Loại tôi dùng là của thương hiệu Dermacol – kem che khuyết điểm Dermacol Makeup Cover. Đồng thời để bảo vệ làn da mỏng manh của mình thì tôi dùng thêm kem lót Dermacol Satin Makeup Base.

cách che tàn nhang

Kem lót Satin Make up Base và kem che khuyết điểm Make up cover Dermacol

 

Lý do tôi dùng kem lót là thứ nhất tôi yêu làn da của mình. Tôi không muốn mỹ phẩm thấm vào da tôi quá nhiều, tôi sợ tàn nhang sẽ mọc nhiều hơn. Kem lót này giống như “vệ sĩ” bảo vệ làn da tôi vậy đó.

cách che tàn nhang

Kem lót Dermacol Satin Make up Base

Thứ hai là tôi muốn có một lớp nền mịn màng không bí da. Vì đi cả ngày tôi sợ bí da gây mụn. Kết hợp cả hai sản phẩm tôi thấy lớp trang điểm của mình mịn màng, lỗ chân lông và tàn nhang cũng không còn độ che phủ có thể gọi là hoàn hảo rồi đó. Đến cuối ngày khi tẩy trang  tôi thấy lớp trang điểm không hề bị trôi đi nhiều. Mọi thứ vẫn nằm yên trên da mặt của tôi.

cách che tàn nhang

Dù hiện tại tàn nhang trên mặt tôi không hết nhưng ai gặp tôi vẫn hay hỏi “xóa tàn nhang ở đâu mà hay vậy Vy?” tôi chỉ cười. Tôi đâu có xóa…ahihi. Nó vẫn ở trên mặt tôi nhưng dưới một lớp trang điểm. Tôi không buồn không tự ti đâu nha. Nhiều người khi trang điểm còn chấm thêm tàn nhang nữa kìa. Tôi thì “may mắn” có sẳn.

Tôi đã tìm được cách sống vui với khuyết điểm trên da của mình, tôi mong bạn cũng như tôi…

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cám ơn bạn đã ghé thăm shop :)