5 nguyên nhân khiến bạn không đánh được lớp nền mỏng mịn

1.Bạn chưa dưỡng ẩm đầy đủ

Bất kể da mặt bạn thuộc loại nào, nhờn, khô hay hỗn hợp, bạn đều cần phải dưỡng ẩm đầy đủ. Dưỡng ẩm là bước chuẩn bị tối quan trọng cho da trước khi đánh nền bởi nó giúp da mềm, căng, tạo nên một “tấm phông” mượt mà ăn kem nền hơn. Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là chọn loại kem nền phù hợp với làn da của mình.

Nếu da bạn khô, bạn có thể sử dụng loại kem đặc; trong trường hợp da bạn thuộc loại nhờn hoặc hỗn hợp, hãy chọn sản phẩm dưỡng lỏng, nhẹ hơn như lotion hoặc gel. Sản phẩm dưỡng ẩm sẽ phát huy tối đa tác dụng khi được thoa lên da ẩm. Sau khi thoa, bạn hãy vỗ nhẹ lên da và đợi từ 5 – 10 phút để da có thể thẩm thấu hết dưỡng chất

Dưỡng ẩm theo từng loại da

2.Bạn chưa dùng đúng loại kem lót

Kem lót là một trợ thủ cực kỳ đắc lực trong việc tạo nên lớp nền hoàn hảo nhưng nó cũng có thể “phản chủ” khi bạn chọn không đúng loại. Vậy chọn như thế nào cho đúng? Kem lót và kem nền chia làm hai loại: loại có thành phần chính là nước và loại có thành phần chính là silicon.

Lót Satin cho da khô sẽ cho thành phần khác

Quy tắc ở đây là hãy chọn kem lót có cùng thành phần chính với kem nền mà bạn sử dụng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn dùng kem nền có thành phần chính là nước, hãy chọn kem lót cũng có thành phần chính là nước và tương tự với loại silicon. Để biết thành phần chính của kem nền và kem lót, bạn chỉ việc đọc mục “Ingredients” có in trên sản phẩm. Một khi đã chọn đúng loại kem lót tương thích với kem nền, bạn sẽ thấy lớp nền của mình mịn mượt và lâu trôi hơn hẳn.

3.Bạn dùng quá nhiều kem lót

Nếu bạn dùng quá nhiều kem lót, phần kem lót thừa có thể làm làn da trở nên quá trơn trượt, từ đó khiến lớp kem nền không thể “tan đều” vào da. Bởi vậy, với mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên lấy một lượng kem lót có kích cỡ tương tự như một hạt đậu.

Một lượng lót vừa đủ sẽ là 3,4 giọt được xoáy tròn khi appy lên mặt

Ngoài ra, hãy chỉ thoa kem lót lên những khu vực đặc biệt nhờn hoặc có lỗ chân lông to trên mặt như hai bên sống mũi, vùng chữ T và cằm. Nếu da bạn khô, bạn có thể bỏ qua lớp kem lót và chỉ cần dưỡng ẩm thật kỹ trước khi đánh nền.

Lót cho da dầu 18h matt sẽ không chú trọng nhiều đến độ dưỡng ẩm cho làn da dầu

4.Bạn dùng quá nhiều kem nền

Chức năng chính của kem nền là làm làn da trở nên đều màu hơn chứ không phải là tạo một lớp “mặt nạ” cứng nhắc và giả tạo cho toàn bộ làn da mặt của bạn. Hãy chọn loại kem nền có màu tiệp với màu da tự nhiên của mình và tán một lớp thật mỏng nhẹ để da đều màu hơn. Đối với những khiếm khuyết như quầng thâm, mụn hay vết thâm sẹo mụn, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của kem che khuyết điểm.

5.Bạn tán kem nền chưa đúng cách

Nếu bạn cảm thấy lớp nền trên da mặt mình trông không được mịn mượt và thậm chí còn hiện rõ những mảng da khô thì có khả năng thao tác đánh nền của bạn chính là thủ phạm. Khi bạn dùng cọ và tán kem nền lên da theo chuyển động tròn, việc này tương tự như tẩy da chết nhẹ cho da và bởi vậy, nó làm xuất hiện những mảng da khô đồng thời làm lông tơ trên mặt dựng lên thấy rõ. Để khắc phục, hãy tán kem nền lên da thành từng vệt dứt khoát sang ngang hoặc xuống dưới. Bằng cách này, bạn sẽ có một lớp nền mịn mượt hơn hẳn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cám ơn bạn đã ghé thăm shop :)