Cấu tạo của da bạn ?

Bài viết khá dài chỉ giành cho những ai thật sự đang rất cần một kiến thức về Skincare thật sự mới có đủ thời gian, sự kiên nhẫn để đọc kỹ và trang bị cho mình những kiến thức giúp việc chăm sóc da mình tốt hơn.

Chăm da đúng cách không phải là một trò chơi THỬ VÀ TEST những mỹ phẩm và quăng tiền qua cửa sổ. Skin care là công cuộc của những bạn có đủ kiến thức về da. Để chọn lựa sản phẩm phù hợp với da mình nhất.

Bài viết từ founder Dermacol Viet Nam Shebe.vn (Quế Châu)

NHÌN VẬY THÔI CHỨ DA BẠN CÓ CẤU TẠO RẤT PHỨC TẠP

Cấu tạo của da bạn ?
Cấu tạo của da bạn ?

Bạn nhìn thấy gì một căn nhà từ mặt đất trở lên cơ bản. Hãy tưởng tượng nó, bạn sẽ nhanh chống hình dùng da bạn. Nó là một bức tường gạch của ngôi nhà, kiểu gì kiểu, tầng biểu bì chính là nơi “hứng chịu” các ảnh hưởng của môi trường mỹ phẩm bôi bên ngoài da.  Mỹ phẩm bạn đang dùng tác động đầu tiên và nhiều nhất đến tầng này. Phần biểu bì chịu trách nhiệm với tình trạng ẩm hoặc khô nứt nẻ sần sùi của da và cũng như sắc thái của da.

Biểu bì chính là nơi dễ chạm đến nhất khi tiếp xúc với mỹ phẩm. Tầng biểu bì sẽ có diễn biến nhanh nhất.  Các vấn đề của tầng biểu bì như da khô, nứt nẻ, sần sùi cũng sẽ có kết quả rất sớm.

lớp biểu bì
lớp biểu bì

 

Cái đứa lề mề đi sau là tần hạ bì mà nơi mỹ phẩm khó thẩm thấu và kết quả không phải một sớm một chiều.  Các vấn đề về da của tầng hạ bì này phải đi kèm với các phương pháp trị liệu bằng công nghệ. Chẳng hạn như dùng tia xung điện từ máy Gavanic sẽ cho kết quả khả quan hơn với các sản phẩm bôi ngoài da. Hầu như không có tác dụng và tốt nhất là nên tìm một biện pháp xử lý không phải là mỹ phẩm. (Liệu pháp này sẽ được chia sẻ sau đó)

Những bức tường gạch đó là nền móng bao gồm các loại cột trụ móng nhà. Có nhiệm vụ nâng đỡ cho ngôi nhà của bạn, không bị sập.  Móng nhà càng chắc, thì ngôi nhà càng khỏe và chúng ta càng có thể xây thêm nhiều tầng

Dưới tầng biểu bì của da là tầng HẠ BÌ có vai trò  “tấm nệm” cho sự va chạm các áp lực và sự căng kéo. Hạ bì đồng thời giúp chống đỡ và tạo sự săn chắc cho từng biểu bì. Chiếm tỉ lệ lớn nhất ở Hạ bì là các sợi protein và các sợi lưới.

Bạn có thể liên tưởng những sợi này cũng với cái cột trụ ở phần móng nhà. Các vấn đề về da liên quan đến phần hạ bì  là nếp nhăn, độ dày mỏng của da sẽ có nhiều vấn đề Khởi sinh từ tầng Hạ bì  nhưng lại ảnh hưởng cả đến tầng biểu bì.  Vì nhưng vấn đề đó bao gồm mụn, lượng dầu trên mặt và việc mất cân bằng của da.

Vậy mỡ nằm ở đâu ?

50% mỡ nằm trong cơ thể bạn. Với mình thì chắc lượng mỡ đó không chạm đến mức đó. Vai trò của những người có lớp mỡ này chính là lớp đệm và cách nhiệt, lưu trữ dinh dưỡng, máu và nước. Nó chính là chất kếnh dính như một dạng keo để dính những phần trên, kết nối với cơ thể bạn. Không có quá nhiều vấn đề liên quan đến mỡ. Chỉ có một vấn đề là các tầng mỡ này hoàn toàn vô dụng với những sản phẩm thoa bên ngoài, hoàn toàn không có tác dụng đâu nên bạn đững mải mê đi tìm các sản phẩm thoa giảm cân vùng bụng nếu không có biện pháp can thiệp không mỹ phẩm hoặc thể dục thể thao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cám ơn bạn đã ghé thăm shop :)