Chống Nắng – Điều mọi người hay bỏ qua !

Nói thiệt tập thói quen dùng kem chống nắng đúng là không dễ tý nào. Cứ mỗi lần ra đường lại quên, chỉ khi nào nắng táp vào rát cả da cả thịt thì mới nhớ ra . Còn tia UVA, không xét đến lý do “quên hay nhớ”. Nó có thể xuyên được qua cửa sổ để vào trong nhà, vào trong ô tô hay máy bay. Nên những đứa hay quên như mình luôn để kem chống nắng yêu thích khắp mọi nơi từ ô tô, ngăn kéo của bàn làm việc và trong túi . Đến mức mẹ tôi phải thốt lên. Sao đi đâu cũng thấy “Kem chống nắng của mày”. À ! Con phòng trường hợp hay quên đó! … Mà mấy lần nhờ vậy, mẹ có mà xài ké chung với con đó thôi …. ”

Kem chống nắng yêu thích của bạn là gì ?

Chỉ số SPF yêu thích của tôi vẫn là SPF15 khi tôi không định phơi nắng quá lâu. Bạn biết những chuyên gia về da họ đoán tuổi qua gì không ? Qua bàn tay, cổ và ngực của mình đó. Không gì co thể dấu ở những vị trí thường tiếp xúc ánh sáng nhiều nhất, đồng nghĩa với việc “lão hóa nhanh nhất” !!!! Tin buồn !! Buồn hơn cả sáng mất tiền đó là không có liệu pháp nào có thể làm trẻ hóa vùng da cổ của bạn, do đó điều quan trọng nhất là phải bảo vệ những vùng da đó nếu bạn muốn giữ sự trẻ trung của mình.

Kem chống nắng yêu thích của tui Dermacol Sun & Lip SPF 30

Có một thông tin không mấy ai biết đó là ! Khả năng chống nắng Quần áo thấp hơn nhiều so với mọi người nghĩ. Một chiếc áo sơ mi bình thường có chỉ số SPF khoảng 5, còn loại vải dày và khít sẽ chống nắng tốt hơn. Bữa giờ vẫn phải bôi kem chống nắng ra đường.. Bôi trước 30 phút trước khi ra ngoài nắng để nó có thể thấm hết vào trong da.

Bôi sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 45-60 và cứ một tiếng thì bôi lại một lần. Như Châu chứ cố cấm quân trong nhà .. Chỉ ra ngoài nắng vào những lúc ánh sáng mặt trời yếu, như trước 10 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Còn định bỏ cả dù trong cốp xe mà thôi bỏ qua vì làm biếng đó mà 

Những điều không phải ai cũng biết về kem chống nắng

Mấy hôm đi về Lagi, tắm biển bơi cho đã, rồi cũng nằm ghế bố tắm nắng, chụp chẹt vài kiểu ảnh.. Kết quả, là cháy nắng đó 😏 .. !!😏

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi tiếp xúc với nước sạch hay nước muối, da mình sẽ dễ bị cháy nắng hơn. Vì thế nên tránh điều này, đặc biệt với những người có loại da không nhiễm sắc tố vì làn da ít melanin của họ dễ bị tia UV phá hủy hơn. 

Còn đây là cách tốt nhất bơi không bị cháy nắng.. Sau khi bơi hãy lau khô người và bôi nhiều kem chống nắng với mức SPF từ 30 trở lên, mặc quần áo thích hợp và đợi khoảng 20 phút cho da bạn khô trước khi ra nắng.

Cách chống nắng trên bãi biễn

Chống nắng chính là chống nếp nhăn !

Chống nắng chính là chìa khóa để phòng nếp nhăn, ngoài ra còn vài yếu tố nữa. Lớp biểu bì làm da trông sáng và mềm mại, nhưng nếp nhăn xuất hiện là do sự thay đổi ở trung bì (lớp bên dưới biểu bì). Thật không may, nhiều thành phần chăm sóc da không thể thấm sâu đến lớp trung bì để cải thiện nếp nhăn. Nhưng có một vài ngoại lệ. Thành phần Retinol không theo đơn và thuốc Retinoid kê theo đơn sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn. (Bật mí chống nếp nhăn chi tiết sẽ có trong bài sau 😛 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cám ơn bạn đã ghé thăm shop :)