Tất tần tật về kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm (concealers) là loại kem với cấu trúc đậm đặc bao phủ tốt hơn kem nền, sử dụng để che đi khuyết điểm tạo một lớp nền hoàn hảo và bạn quên đi việc cứ săm soi vào khuyết điểm của bạn. Vì giờ đây khuyết điểm ấy được khéo léo che giấu. Cùng nhau tìm về cách sử dụng kem che khuyết điểm.

1. Kem che khuyết điểm gồm những loại nào ?
Dạng lỏng : Được ưa chuộng nhất, vì được đánh giá độ che phủ tốt, dễ hòa với da, rất dễ xử lý , không để lại vết cộm cho các khuyết điểm lớn, cung cấp độ ẩm tốt hơn. Nhưng lại đòi hỏi biết cách sử dụng để kết hợp với kem nền để đạt được lớp nền không quá dày.

 

dermacolvietnam

 

2. Dạng bút : hay còn gọi là bút che khuyết điểm vì có hình dáng như một cây chì kẻ mắt. Ưu điểm là vô cùng dễ sử dụng cho các khuyết điểm nhỏ như thâm mụn , cho các cô nàng không chuyên, không có quá nhiều thời gian cho việc make up. Độ che phủ tương đối, không thích hợp cho các khuyết điểm diện tích rộng như tàn nhang, hay mụn.

 

 

dermacolvietnam.net

 

3. Dạng thỏi : Được ưa chuộng thứ hai sau loại kem che khuyết điểm lỏng, vì dễ sử dụng không mất nhiều thời gian, không đòi hỏi bạn là dân chuyên hay không chuyên và điều được yêu thích hơn nữa là không lo ngại lớp kem nền quá dày. Vì với dạng bút che khuyết điểm dạng thỏi này dùng trước hay sau đánh nền đều được. Và  mình cũng là tín đồ loại loại này là dễ dàng che quầng thâm mắt.

dermacolvietnam.net

 

CÁCH DÙNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM
1. Quầng thâm và bọng mắt.
Bạn nên chọn cây che khuyết điểm dạng lỏng hoặc dạng thỏi. Nếu bạn chọn dạng lỏng hãy trang bị cho mình một cây cọ. Có hai cách dùng kem che khuyết điểm để che quầng thâm mắt. Cách thứ 1 : Chấm kem hình nửa vầng trăng dưới mắt sau đó thoa đều. Cách thứ 2 tạo một hình tam giác ngược dưới quầng thâm mắt .Đây được xem là cách hiệu quả nhất vì giúp tạo sự thu hút lên đôi mắt mà còn tạc ra xương gò má, mở rộng các hốc mắt.

 

dermacolvietnam.net 0938692886

 

2. Vùng nám và các mạch máu :
Trước khi bạn dùng kem che khuyết điểm cho các khuyết điểm có diện tích rộng bạn nên dùng một lớp kem lót dạng trong suốt giúp mịn da và giữ độ ẩm cho da. Dùng kem che điểm trước khi dùng kem nền trong trường hợp này chỉ ngay vị trí vùng nám hoặc mạch máu không lo cho lớp nền tổng thể quá dày, vì chính lớp kem nền là lớp kem cần đánh cho toàn face. Chọn lựa kem che khuyết điểm có độ bao phủ cao, lâu trôi và bền màu . Lứu ý màu kem che khuyết điểm màu be ánh vàng, có thể đậm hơn kem nền. Và ngược lại chọn lựa kem nền tông sáng để đánh bật tông màu tổng thể của khuôn mặt.

 

0938692886

 

3. Vùng thâm do sẹo hoặc sẹo lõm.
Theo chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dùng kem lót trong trường hợp này. Vì chính kem lót không chỉ là mịn da, bảo vệ da mà kem lót trong trường hợp này như tấm màn nhung phủ qua vùng da bị hỏng chân chính kem lót sẽ tạo lớp nền tảng bằng phẳng cho lớp kem che khuyết điểm có chỗ bám và giữ cấu trúc chặt chẽ. Nên dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng hoặc dạng thỏi trước kem nền để có độ che phủ tốt nhất.
4. Che mụn đỏ, nốt mụn và vùng da đỏ ửng quanh mũi.
Da bạn trong trường hợp này thuộc da nhạy cảm, cách che khuyết điểm tốt nhất trong trường hợp này là không nên chọn kem che khuyết điểm có độ đậm đặc cao và hãy chọn kem nền cho da mụn. Phù hợp cho da mụn có thành phần thiên nhiên từ cây trà làm dịu nhẹ các đốm mụn đỏ và trang bị cho mình một lớp kem lót để bảo vệ da bạn trước các lớp trang điểm khác. Việc dùng kem che khuyết điểm trong trường hợp này sau khi dùng kem nền là chiến lược lựa chọn tốt nhất cho vùng da nhạy cảm, ửng đỏ và da mụn

dermacolvietnam.net

5. Che khuyết điểm cho môi: 

Bạn có bao giờ nghe che khuyết điểm cho môi chưa. Không chỉ có thể dùng kem che khuyết điểm che đi các khuyết điểm như sẹo nhỏ, vết thâm, nốt ruồi từ môi mà còn dùng kem che khuyết điểm giúp màu môi lên đúng màu cho các đôi môi đã dùng qua xâm môi.

dermacolvietnam.net

 

Lưu ý gì khi sử dụng kem che khuyết điểm?
Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho khuôn mặt, bạn nên tham khảo một vài điều khi sử dụng.

  • Chỉ sử dụng kem che khuyết điểm trong các vùng da có vấn đề, chẳng hạn như quầng thâm mắt hoặc mụn nhọt, vết thâm. Dù bạn đánh kem nền trước hay sau thì với cách này bạn không lo nhiều lớp trang điểm.
  • Kem che khuyết điểm có chứa một lượng lớn chất màu, kết cấu kem đậm đặc hơn so với kem nền. Vì vậy, chỉ cần một lượng nhỏ sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn, đối với khuyết điểm nhỏ nên dùng cọ che khuyết điểm, và khuyết điểm lớn nên dùng mút trang điểm dậm đều kem. Việc chọn lựa kem nền thích hợp cho từng loại da kết hợp kem che khuyết điểm cũng là một điều quan trọng không kém.

Để độ bền cao hơn
Kem che khuyết điểm bản thân là loại kem sền sệt. Do đó nên kết hợp một ít phấn phủ tạo nên lớp chất rắn, chắc chắn bền màu . Áp dụng cho cách che khuyết điểm trước hoặc sau kem nền đều được .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cám ơn bạn đã ghé thăm shop :)