tẩy thế bào chết đúng cách

Thế nào là tẩy tế bào chết đúng cách?

 

Thường thì chúng ta hay nói đến hai phương pháp tẩy tế bào chết chủ yếu: cơ họchóa chất.

Tẩy thế nào chết cơ học
Là bạn sử dụng các sản phẩm như đường tẩy da chết hoặc áp đầu lông bàn chải lên mặt(chằng hạn như dùng máy sửa mặt). Tẩy tế nào chết cơ học rất tốt đối với da thường và da hỗn hợp, nhưng phải thận trọng khi sử dụng phương pháp này nếu da bạn là da nhạy cảm, da đang nổi mụn hay bị khô.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là vì sử dụng tác động chà xát vật lý khi tẩy da chết, nên có thể gây kích ứng da, khiến da sản sinh nhiều dầu hơn và gây ra mụn trứng cá nhiều hơn. Nếu bạn đang bị mụn boc, hãy tránh xa các phương pháp tẩy da chết cơ học, nếu bạn không muốn mụn vỡ ra và lan truyền vi khuẩn sang các vùng da khác.

Các bạn nên dùng các sản phẩm tẩy da chết dạng đường, hạt jojoba hoặc bột yến mạch, vì tất cả chúng đều khá dịu dàng với làn da. Nếu sử dụng bàn chải tự quay để tẩy tế bào chết cho mặt, bạn có thể dùng kèm với dung dịch rửa mặt gốc nước. Nếu bạn dùng sản phẩm tẩy tế bào chết riêng biệt, hãy thực hiện quy trình làm sạch kép, sau đó tẩy tế bào chết trên vùng da ướt, rửa mặt sạch và thoa toner.

Tẩy da chết dạng đường, hạt jojoba hoặc bột yến mạch

Trong khi đó, tẩy da chết hóa học sử dụng acid hoặc enzyme để loại bỏ các tế bào chết. Các chất này sẽ phá vỡ và hòa tan các chất béo có đặc tính bám dính như keo. Một số acid có thể thâm nhập vào sâu lỗ chân lông để loại bỏ bã nhờn.

Acid được sử dụng trong các sản phẩm tẩy da chết hóa học được phân thành hai loại: alpha hydroxyl acids AHAbenta hydroxyl acids BHA. Một số AHA thông dụng bao gồm glycolic acidlatic acid-cả hai đều được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da ở mức nồng độ từ 5%-15%. Bắt đầu ở mức 12% nó được gọi là mặt nạ hóa học (chemical peel)

BHA thông dụng là salycylic acid, cực kỳ thích hợp cho làn da nhờn và dễ nổi mụn vì nó phá vỡ các lỗ chân lông chứa dầu và bị tắc nghẽn. Ngoài ra BHA còn có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm nhiễm. Tuy nhiên, chúng ta phải cân bằng, điều độ, vì dùng quá nhiều salicylic acid có thể làm khô da.

Acid hoặc enzyme sẽ phá vỡ và hòa tan các chất béo có đặc tính bám dính như keo.

Đối với các chất tẩy da chết hóa học, bạn cần thoa chúng sau bước rửa mặt và dùng toner, và sau đó thực hiện theo thứ tự các bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da của bạn. Lưu ý cẩn thận tránh xa vùng mắt, vì đây là vùng siêu nhạy cảm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cám ơn bạn đã ghé thăm shop :)